Thủy kích là gì? Cách nhận biết thủy kích - Blog xe hơi

Thủy kích là gì? Cách nhận biết thủy kích

thủy kích là gì

Thủy kích là vấn đề lớn có thể khiến bạn tốn hàng đống tiền để bảo dưỡng chiếc xe thân yêu.

Thủy kích là gì?

Thủy kích là hiện tượng nước tràn vào buồng đốt của xi lanh qua đường hút gió khi động cơ đang hoạt động, khiến cho piston bị chặn lại và nhiên liệu không thể cháy trong buồng đốt, dẫn đến chết máy. Khi bạn càng cố khởi động nước càng bị hút sâu vào động cơ, trở nên nguy hại và khiến tình trạng càng nghiêm trọng hơn.

Thủy kích là gì?
Thủy kích là gì?

Cách nhận biết xe bị thủy kích

Làm sao để nhận biết xe bị thủy kích?
Làm sao để nhận biết xe bị thủy kích?

Dựa vào mùi của xe

Khi xe ô tô đã từng bị thủy kích, mùi ẩm mốc sẽ vô cùng nồng nặc. Chủ nhân thường đưa xe ra gara để khử mùi bằng cách dùng rất nhiều nước hoa để lấn át mùi ẩm mốc. Vì thế, hãy hạn chế mua những chiếc xe có mùi ẩm mốc hoặc hương nước hoa quá nồng.

Xem xét thật kỹ đèn xe

Khi xe ngập nước thì chắc chắn đèn xe cũng bị ảnh hưởng không ít. Dù chủ xe có muốn xóa dấu vết cũng không hề dễ dàng. Nếu đèn bị mờ hoặc đã có dầu hiệu bị tháo ra để lau chùi cho sạch sẽ dấu vết thì không nên mua xe.

Kiểm tra phần trong của dây an toàn

Kéo để kiểm tra hết dây an toàn, chủ xe thường ít để ý và vệ sinh phần này vì thế thường hay bị ẩm mốc hay có dấu hiệu không mấy ổn. Nếu thấy có vấn đề, bạn nên dừng suy nghĩ mua chiếc xe lại.

Kiểm tra ốc vít, cốp xe

Những con ốc vít ở vị trí kín và lốp dự phòng là những vị trí ít được để ý nhất. Kiểm tra thật kỹ xem có những dấu hiệu khả nghi như: có bùn đất, ẩm ướt hay không. Nếu không ổn thì không nên mua xe.

Thử khởi động xe

Khởi dộng máy cũng là cách để kiểm tra xe, một chiếc xe bị thủy kích sẽ có thể có những dấu hiệu sau: tiếng động cơ có vấn đề, mùi lạ trên xe, âm thanh có thể bị rè, đèn có thể bị mờ….

Trên đây là những cách cơ bản để kiểm tra xe có bị thủy kích hay không, điều này chắc chắn sẽ giúp bạn không ít, đặc biệt là khi muốn mua xe cũ. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nếu bạn quan tâm về các sản phẩm của công ty Kisama VN có thể liên hệ fanpage con đội điện Kisama để được tư vấn cụ thể đồng thời để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận nhé.

X