Cao su non là gì ? Lợi ích bộ gối tựa làm từ cao su non mang lại

Cao su non là gì ? Lợi ích mà bộ gối tựa đầu và tựa lưng ô tô làm từ cao su non mang lại

Gối tựa cao su non

Cao su non (memory foam) hay còn được gọi là mút hoạt tính là chất liệu được NASA phát minh vào năm 1966. Ban đầu chất liệu được dùng để cải thiện sự an toàn cho máy bay. Sau này được ứng dụng vào các lĩnh vực sản xuất nệm, gối tựa đầu ô tô cao su non, giày,… và trong ý tế.

Cao su non được ứng dụng để sản xuất nhiều đồ dùng quen thuộc
Cao su non được ứng dụng để sản xuất nhiều đồ dùng quen thuộc

Đặc điểm ưu việt của cao su non

Cao su non được xem là một trong những phát minh mang tính đột phá của NASA. Theo các chuyên gia, Memory Foam là chất liệu tiềm năng. Nó có thể ứng dụng nhiều hơn trong sản xuất đặc biệt là các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Độ đàn hồi vượt trội và độ bền cao

ưu điểm gối tựa lưng
Gối tựa bằng cao su non có độ đàn hồi và độ bền cao hơn

Được cấu tạo từ bọt khí (được tạo ra khi cho khí vào ma trận polyme), bọt khí có cấu trúc rắn mở. Sẽ giúp cao su non khi phải chịu lực ép lớn. Nó sẽ từ từ quay lại trạng thái ban đầu khi không còn chịu lực. Nếu bạn ấn bàn tay của mình lên bề mặt memory foam sau đó rút tay ra. Bề mặt sẽ giữ hình dạng tay bạn, sau đó mới từ từ trở lại hình dáng ban đầu.

Các sản phẩm làm từ cao su non có độ bền cực kỳ cao, sẽ không bị xẹp hay biến đổi hình dạng qua thời gian dài sử dụng như các chất liệu bông, xốp,…

Với khả năng phản ứng với nhiệt độ cơ thể, các sản phẩm làm từ memory foam như nệm, gối sẽ từ từ ôm sát cơ thể người dùng và giúp phân phối đều áp lực lên các bộ phận cơ thể. Điều này được ứng dụng cực kỳ hiệu quả cho các bệnh nhân phải nằm trên giường bệnh quá lâu. Các chất liệu như cao su hay xốp sẽ không thể làm được điều này.

Cực kỳ êm ái

Với độ đàn hồi vượt trội cùng với bề mặt mềm mịn, cao su non sẽ mang lại cảm giác êm ái và cực kỳ thoải mái cho người sử dụng. Nếu bạn nằm lên nệm làm từ cao su non sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều so với nệm làm từ cao su, nệm lò xo,…

Không gây kích ứng da

Là một chất liệu độc đáo, memory foam sẽ không gây kích ứng da, ngăn chặn được sự phát triển của nấm mốc và côn trùng. Với cấu tạo từ bọt khí sẽ tạo sự thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Vì sao nên chọn bộ gối tựa ô tô làm từ cao su non?

Vì sao nên chọn gối tựa ô tô bằng cao su non?
Vì sao nên chọn gối tựa ô tô bằng cao su non?

Mang trong mình những đặc điểm ưu việt của cao su non như đã nêu ở trên, bộ gối tựa đầu và tựa lưng xe hơi sẽ mang lại cho bạn:

  • Cảm giác êm ái và thoái mái trên những chuyến đi: Với khả năng thích ứng với nhiệt độ cơ thể, sản phẩm sẽ ôm sát cơ bạn theo tư thế ngồi. Điều này giúp chia đều lực tác động lên các điểm đầu, cổ, vai và lưng. Sẽ mang lại cho bạn một cảm giác lái dễ chịu nhất.
  • Độ bền sản phẩm cao: Những sản phẩm gối tựa thông thường sẽ bị biến dạng và không giữ được tính đàn hồi. Điều này sẽ làm phản tác dụng sản phẩm. Thay vì tạo cảm giác thoải mái thì nó sẽ làm bạn dễ bị mỏi hơn. Với cao su non thì độ bền và độ đàn hồi luôn như lần đầu sử dụng.
  • Không gây ẩm mốc và ít bám bụi bẩn: Trên bề mặt các sản phẩm làm từ xốp hay mút thông thường các các lỗ nhỏ. Những lỗ này rất dễ bị bám bụi bẩn và ẩm mốc trong quá trình sử dụng.

Các sản phẩm làm từ cao su non sẽ có giá thành cao hơn các chất liệu khác. Tuy nhiên, giá thành sẽ đi cùng với chất lượng. Bạn sẽ trải nghiệm được sự khác biệt khi sử dụng các sản phẩm. Nếu đã hiểu rõ những đặc điểm ưu việt của sản phẩm. Bạn có thể chọn mua bộ gối tựa xe hơi làm từ cao su non tại Kisama VN.

Xem thêm
Có nên dùng gối tựa đầu cho xe hơi – Những lợi ích của sản phẩm này

Tôi là Nguyễn Đức Minh Trung - Thành viên của Kisama VN. Tôi là người có niềm đam mê với ngành ô tô, đặc biệt là phụ kiện và đồ chơi ô tô. Những thông tin mà tôi tìm hiểu được đều được chia sẻ tại blog này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *