Hướng dẫn thay lốp xe ô tô bằng con đội điện 12v - Blog xe hơi

Hướng dẫn thay lốp xe ô tô bằng con đội điện 12v

thay lốp xe ô tô dự phòng như thế nào?

Một ngày đẹp trời đang đi trên đường, lốp xe của bạn gặp vấn đề và buộc phải thay thế, vậy phải làm sao để thay lốp xe ô tô bằng con đội điện 12v đây?

Bước 1: Chuẩn bị cho tình huống

Trước hết, bạn hãy tấp xe vào lề đã. Không nên đứng giữa đường thay lốp, sẽ rất nguy hiểm và bất tiện. Chọn chỗ nào bằng phẳng để tránh sập con đội, kéo thắng tay, để tam giác phản quang cảnh báo phía sau, mặc áo phản quang, khoảng cách đủ an toàn.

Nếu bạn vẫn chưa biết con đội điện là gì, hãy xem tại đây.

Chuẩn bị thật cẩn thận cho việc thay lốp dự phòng
Chuẩn bị thật cẩn thận cho việc thay lốp dự phòng

Bước 2: Chuẩn bị đồ nghề

Lấy lốp dự phòng và kiểm tra lốp dự phòng trước khi thay, thường thì lốp dự phòng sẽ bị xuống hơi vì một thời gian không sử dụng đến, lấy bơm điện 12v (đã được trang bị trong bộ con đội điện 3in1 Kisama) và bơm đủ hơi cho lốp.
Lấy bộ dụng cụ thay lốp dự phòng gồm con đội , đồ tháo bu lông, bơm 12v, nếu không có những thiết bị này thì không thể tiếp tục được.

Con đội điện Kisama - Bộ phụ kiện không thể thiếu trong cốp xe
Con đội điện Kisama – Bộ phụ kiện không thể thiếu trong cốp xe

Bước 3: Chuẩn bị thay lốp dự phòng

Trước tiên, hãy nới các bu lông trên bánh xe bằng súng tháo bu lông, nhưng nhớ là chỉ nới lỏng ra trước đã. Sau đó đặt con đội vào vị trí trục cứng của thân xe, 1 số xe thường có lớp nhựa bọc vậy nên chú ý là trục cứng sát bánh thủng.
Nâng con đội sao cho lốp xe lên chớm mặt đất đủ lấy lốp ra thôi khoảng 1-2cm lên cao quá không có tác dụng gì đâu, lúc này mới quay lại tháo hết các bu lông để lấy lốp ra và lắp lốp dự phòng vào.

Thay lốp xe ô tô theo quy trình - Ảnh minh họa
Thay lốp xe ô tô theo quy trình – Ảnh minh họa

Bước 4: Tiến hành thay lốp dự phòng

Đặt lốp hỏng dưới gầm xe để đảm bảo an toàn, tránh trường hợp con đội bị sập trong quá trình thay lốp gây nguy hiểm. Sau khi lắp xong, nhớ siết lại bu lông sao cho đều (với bánh xe có 4 bu lông thì siết theo đường chéo, 5 bu lông thì theo hình ngôi sao).

Bước 5: Kết thúc tiến trình thay lốp dự phòng

Hạ con đội xuống từ từ, dọn dẹp hiện trường. Vậy là xong quá trình thay lốp xe ô tô nhanh, gọn, lẹ mà không quá tốn kém thời gian, công sức hay tiền bạc rồi.

Video hướng dẫn thay lốp dự phòng bằng con đội điện 12v

Video hướng dẫn thay lốp dự phòng bằng con đội điện 12V

Bài viết liên quan
So sánh con đội điện chạy bằng mô tơ và con đội điện thủy lực

X